Tìm kiếm tin tức

Cập nhật

Sẵn sàng chinh phục "Maya thần bí"

20-02-2012

Thêm một công trình kiến trúc cổ đại được tái hiện trong Zing Speed: Maya thần bí - nền văn minh vốn vẫn chứa đựng nhiều bí ẩn thách thức nhân loại.

Nền văn minh Maya là nền văn minh cổ đặc sắc được xây dựng bởi người Maya, một bộ tộc thổ dân châu Mỹ mà từ 2000 năm trước đây đã từng sinh sống ở bán đảo Yucatán của Trung Mỹ (thuộc đông nam Mexico, bắc Guatemala và Honduras ngày nay).

Căn cứ vào các di vật khám phá ngày càng phong phú, người ta xác định được rằng vào khoảng thế kỷ thứ I các quốc gia cổ đại của người Maya đã được thành lập. Phần lớn các quốc gia người Maya bị diệt vong do nhiều lý do ở vào khoảng thế kỷ thứ IX đến thế kỷ thứ X. Duy chỉ có quốc gia thành thị trên bán đảo Yucatán, thuộc Mexico tiếp tục tồn tại cho đến khi thực dân Tây Ban Nha đến xâm chiếm vùng này vào thế kỷ 16. Hậu quả của cuộc xâm lăng đã tàn phá rất nhiều các di sản của người Maya.

Nền văn minh Maya đạt một trình độ cao không những về lĩnh vực xây dựng nhà nước mà còn phát triển rực rỡ cả lĩnh vực toán học, thiên văn học, tính toán thời gian và nhất là kiến trúc độc đáo và hiếm có.

Giống như kiến trúc Hy Lạp cổ đại và kiến trúc La Mã, kiến trúc của người Maya có hàng nghìn năm tuổi, rất đa dạng và tiêu biểu cho những xây dựng kiểu kim tự tháp có bậc ở khắp lãnh thổ Nam Mỹ. Thông qua sự nghiên cứu của số lượng lớn yếu tố đặc sắc và kiểu dáng độc đáo, những di sản còn lại của kiến trúc Maya có một tầm quan trọng để mở ra hiểu biết của nhân loại về quá trình phát triển của Văn minh Maya - vốn vẫn còn không ít bí ẩn chưa được giải đáp.

Với mong muốn tái hiện lại những công trình kiến trúc cổ đại nổi tiếng và mang đến cho giới xe đua những trải nghiệm độc đáo nhất, vào 21/02 tới đây, đường đua Maya thần bí sẽ chính thức được cập nhật trong Zing Speed.

Xem clip giới thiệu map tại đây

Với những khung cảnh mang đậm dấu ấn văn minh Maya, đường đua mới này sẽ mang đến cho các tay đua - đặc biệt những bạn đam mê phiêu lưu, thích khám phá - những cảm giác thú vị và hứa hẹn nhiều bất ngờ không đoán trước được. Bạn đã sẵn sàng chinh phục Maya thần bí chưa?

* Nguồn hình ảnh: Internet.

** Thông tin tổng hợp từ wiki.

Tin tức đã đăng

Trở về trang đầu tiên Trở về trang trước Đến trang tiếp theo Đến trang cuối cùng
VNG Tencent
Góp ý
X
X