Thông tin

Đua tốc độ

Đua tốc độ là thể thức chơi cơ bản nhất của Zing Speed, và cũng là kiểu đua mang tính cạnh tranh quyết liệt nhất. Kỹ năng của các tay đua giữ vai trò quyết định thành công hay thất bại; và cũng là thước đo đánh giá độ chuyên nghiệp, đẳng cấp của mỗi tay đua. Trình độ của tay đua thể hiện rất rõ rệt trên kết quả, từng giây, từng phút, từng kỷ lục mới được xác lập có thể đem đến cho các tay đua niềm vinh dự mà không ai có thể phủ nhận.

Trong quá trình đua tranh tốc độ, để giành chiến thắng trước các đối thủ khác, các tay đua phải vận dụng thuần thục các kỹ năng di chuyển, drift, tăng tốc (mini-boost) và kết hợp các kỹ năng với nhau một cách khéo léo.

Các tay đua có thể lựa chọn kiểu đua Tốc độ với hai hình thức tham gia: Cá nhân hoặc Đồng đội.

Kỹ thuật drift:

Kỹ thuật dift cơ bản:

Các bạn thực hiện lần lượt các thao tác sau:

Bước 1: + + (và giữ nó một khoảng ngắn)

Bước 2: Lập tức nhấn ngược lại +

Bước 3: Trong tích tắc, thả các phím ra và lập tức nhấn phím để tăng tốc.

Kỹ thuật dift nâng cao:

Khi bạn đến một đoạn cua bên phải, bạn cần các thao tác sau:

Bước 1: + + (và giữ nó một khoảng ngắn)

Bước 2: Lập tức nhấn ngược lại +

Bước 3:Sau đó, nhấn mũi tên ngược lại

Bước 4:Rồi lập tức nhấn ngược lại + một lần nữa.

Bước 5: Nhấn phím để tăng tốc.

Với kỹ thuật này bạn có thể tăng tốc nhanh 02 lần liên tục tại một khúc cua.

Sử dụng Nitro như thế nào cho hiệu quả?

Khi đã biết Drift, công việc bạn cần làm là sử dụng Nitro kiếm được như thế nào cho hiệu quả. Đối với nhiều tay đua thì Nitro sử dụng hiệu quả nhất trong các đoạn đường dài và thẳng. Điều này không sai. Thế nhưng với những đường đua ít hoặc thậm chí không có một khúc đường thẳng nào dài dài một chút thì sao? Chẳng lẽ không sử dụng Nitro trong cả màn đua?

Nếu xem các đoạn clip quay lại những kỷ lục của game thủ ngoại hạng, bạn sẽ thấy rằng họ kết hợp và sử dụng Nitro gần như trong toàn bộ thời gian trên đường đua, ngay cả những khúc cua và cả lúc Drift. Vì sao như vậy, vì đơn giản với tốc độ cao và góc Drift lớn bạn sẽ nhận được một lượng điểm Nitro cực lớn, thậm chí với những góc cua chữ U, bạn có thể kiếm đủ 1 bình Nitro Đỏ. Thêm vào đó với kỹ thuật Double Drift, bạn luôn có 2 lần Nitro ngắn sau mỗi khúc quẹo. Nếu bạn không tự tin sử dụng Nitro liên tục, bạn đã tự lãng phí những ưu thế mà mình cố gắng lắm mới có được.

Đối với những đường đua có địa hình đặc biệt (vực sâu, có nhiều chướng ngại vật) hay có các vùng tăng tốc, bạn cũng cần phải tính toán để không phí phạm hay tự đánh đố mình khi sử dụng Nitro ở đây.

Nitro Xanh và Nitro Đỏ:

Nitro Đỏ chắc đã quen thuộc với các bạn, cón Nitro Xanh là gì? Nitro Xanh chỉ xuất hiện trong chế độ đua Tốc Độ Đội. Trong chế độ đua này, bạn sẽ thấy có 2 ống Nitro, 1 ống là điểm Nitro cá nhân, 1 ống là điểm Nitro đồng đội. Khi bạn thực hiện 1 pha Drift thành công, cả 2 ống Nitro sẽ tăng lên. Đồng thời, ống Nitro đồng đội của các tay đua cùng phe với bạn cũng sẽ tăng một lượng tương ứng và ngược lại.

Khi ống Nitro cá nhân đầy, bạn sẽ nhận được 1 Nitro đỏ cũng như chế độ đua Tự Do Cá Nhân. Và khi ống Nitro đội đầy, bạn sẽ được nâng cấp 1 Nitro đỏ thành Nitro Xanh. Nếu như ống Nitro đồng đội đầy trong khi bạn chẳng có một cái Nitro Đỏ nào cả, thì ống Nitro đồng đội sẽ giữ nguyên hiện trạng đầy cho đến khi bạn tích lũy đủ điểm Nitro cá nhân để nhận luôn một Nitro Xanh. Với Nitro Xanh, bạn sẽ có thời gian tăng tốc lâu hơn.

Top